Ladyboy là gì? Cách phân biệt Ladyboy và phụ nữ là gì?

Bạn có biết về thuật ngữ “Ladyboy” không? Tại sao nó lại được đề cập nhiều như vậy? Công việc của những người Ladyboy là gì? Vì sao họ được coi là một phần quan trọng trong văn hóa Thái Lan? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về Ladyboy trong bài viết dưới đây!

Ladyboy là gì?

Ladyboy là một từ được sử dụng để ám chỉ những người có thể được miêu tả là “travesti” hoặc “transgender” ở các quốc gia phương Tây. Tuy nhiên, ở Việt Nam, từ này được sử dụng để ám chỉ những người bị rối loạn giới tính, chuyển giới và đôi khi cả những người đồng tính nam hoặc nữ. Đặc biệt, ở Việt Nam, ladyboy thường được hiểu như là một thuật ngữ không chính thống, do đó không nên sử dụng khi muốn xác định chính xác.

Những câu chuyện của những người ladyboy

Ladyboy là gì Một cái nhìn sâu sắc về cộng đồng LGBTQ+ ở Việt Nam

Có nhiều lý do khiến một số người trở thành ladyboy, trong đó chủ yếu là do họ cảm thấy không hài lòng với giới tính của mình. Một số người là gay hoặc les, trong khi một số khác có thể là transgender. Họ có thể muốn thay đổi giới tính của mình bằng cách sử dụng hormone hoặc phẫu thuật.

Tuy nhiên, việc chuyển giới không phải là đơn giản, và có thể gặp phải nhiều thách thức về cả tâm lý và vật lý. Thậm chí, nhiều người ladyboy ở Việt Nam bị đẩy vào cuộc sống nguy hiểm và kém hạnh phúc, do sự phân biệt chủng tộc và giới tính.

Nghề nghiệp của một Ladyboy là gì?

Như đã đề cập trước đó, Ladyboy ở Thái Lan rất được yêu mến. Ladyboy có thể làm nhiều loại công việc khác nhau. Hãy tìm hiểu về những công việc chính mà Ladyboy thường thực hiện nhiều nhất nhé!

Trình diễn tại quán bar, khiêu vũ múa rối, buổi tiệc đêm.

Các nữ hóa đã trải qua các ca phẫu thuật, tiêm hormone để che giấu sự nam tính ban đầu của họ. Tại “đất nước chùa vàng”, nữ hóa là những người được yêu thích bởi rất nhiều khán giả. Do đó, họ có nhiều công việc biểu diễn khác nhau, chẳng hạn như trong các quán bar, biểu diễn múa và các chương trình tiệc tùng khác.

ladyboy la gi cach phan biet ladyboy va phu nu la gi 6515991f6b6e8

Chính phủ Thái Lan đã quảng bá các show nữ hóa nổi tiếng, đây là một đặc sản và trải nghiệm tinh thần mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến đây du lịch.

Tiến hành các nghề thông thường khác.

Katoey là những người bình thường, sau khi họ đã trải qua các ca phẫu thuật để thay đổi ngoại hình của mình như môi, mông, ngực hoặc giọng nói, thì họ có thể làm các công việc giống như các phụ nữ khác, chẳng hạn như bác sĩ, ca sĩ, thư ký, y tá,… Ở Thái Lan, những cô gái này được gọi là Katoey.

Một số người khác làm công việc bán dâm.

Ở Thái Lan, những người ladyboy nếu không tìm được việc làm phù hợp thì sẽ bán dâm. Trong nghề này, những cô gái có ngoại hình đẹp sẽ được trả giá cao hơn. Mặc dù đang làm nghề mại dâm, tuy nhiên xã hội vẫn chấp nhận họ. Người Thái tin rằng, việc các cô gái này buôn bán dâm là kết quả của những tội lỗi trong kiếp trước. Vì vậy, họ xứng đáng được sự thông cảm và không nên bị chỉ trích.

Cộng đồng LGBTQ+ ở Việt Nam

Cộng đồng LGBTQ+ ở Việt Nam có một lịch sử dài, với những thăng trầm khác nhau. Từ những ngày đầu của cuộc cách mạng cho đến hiện nay, cộng đồng này đã phải đối mặt với sự phân biệt chủng tộc và giới tính.

ladyboy la gi cach phan biet ladyboy va phu nu la gi 65159921bb515

Mặc dù đã có những cải tiến trong việc bảo vệ quyền lợi của cộng đồng LGBTQ+ ở Việt Nam, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để giúp cho các thành viên của cộng đồng này được tôn trọng và hoà nhập hơn trong xã hội.

Cách phân biệt Ladyboy và phụ nữ là gì?

Sau khi phẫu thuật, Ladyboy sẽ có vóc dáng đẹp hơn cả phụ nữ thực thụ. Điều này khiến cho việc nhận ra một ladyboy trở nên khó khăn hơn chỉ bằng cách nhìn bề ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn quan sát kỹ, bạn sẽ nhận thấy rằng ladyboy thường có vai to, chân tay to và cao hơn so với phụ nữ thông thường.

Bởi vì ban đầu, họ là nam giới nên sử dụng make up để che đi nhược điểm của mình. Thông thường, ladyboy trang điểm đậm, mặc quần áo xa hoa và đeo hoa lá.

Họ cũng có những cử chỉ đặc biệt như lắc hông, chống tay vào hông, vẫy tay khi nói chuyện và giọng điệu hơi khàn. Tuy nhiên, dù sao đi nữa, ladyboy cũng xứng đáng được đồng cảm và chia sẻ thay vì bị xa lánh hoặc kỳ thị.

Kết luận

Ladyboy là gì? Tóm lại, ladyboy là một thuật ngữ không chính thống và phổ biến trong cộng đồng LGBT ở Việt Nam, nhưng không nên sử dụng khi muốn xác định chính xác. Việc thay đổi giới tính là một quá trình rất khó khăn và gặp phải nhiều thách thức, do đó cần có sự hỗ trợ và tôn trọng từ xã hội. Chúng ta cần đối xử với những người ladyboy (transgender) ở Việt Nam bằng cách đón nhận họ và giúp đỡ họ trong cuộc sống của mình.

Viết một bình luận